Húng quế là loại rau rất phổ biến
ở vùng quê với đặc điểm mùi thơm, dễ trồng và được sử dụng trong nhiều món ăn.
Không những vậy, khi chiết xuất thành tinh dầu, húng quế còn mang lại những
công dụng tuyệt vời cho việc phòng và điều trị nhiều loại bệnh.
Công dụng của tinh dầu húng quế đối với sức khỏe
Húng quế vừa là món ăn vừa là bài
thuốc hiệu quả trong dân gian. Đây là rau rất được ưa chuộng và là hương vị
không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon. Người ta thực hiện chiết xuất tinh dầu
húng quế để lấy những thành phần dưỡng chất tuyệt vời nhất nhằm đáp ứng nhu cầu
sử dụng trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người.
Tinh dầu húng quế theo các chuyên
gia nghiên cứu và đánh giá mang đến rất nhiều lợi ích như: Có khả năng kháng
khuẩn, chống nấm, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm xảy ra, ngăn ngừa sự phát triển
của các gốc tự do, tiêu diệt virus gây bệnh, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe
mạnh, điều trị cảm cúm, cảm lạnh thường gặp khi thay đổi thời tiết... Bên cạnh
đó, hương thơm tuyệt vời của tinh dầu húng quế giúp cơ thể được thư giãn, lọc sạch
không khí, giải tỏa căng thẳng, xua đuổi muỗi cùng nhiều loại côn trùng gây hại...
Với những công dụng tuyệt vời này
mà hiện nay, nhiều người cũng tin dùng sử dụng tinh dầu húng quế để bảo vệ sức
khỏe, ngăn ngừa bệnh tật cho mọi thành viên trong gia đình.
Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu húng quế
Tuy có nhiều công dụng với sức khỏe
nhưng người dùng cũng cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng tinh dầu húng quế.
+ Không sử dụng cho phụ nữ đang
mang thai, những người có bệnh hoặc từng có tiền sử mắc bệnh động kinh.
+ Do là loại tinh dầu nguyên chất
đặc tính mạnh nên trước khi sử dụng có thể kiểm tra với 1 vùng da nhỏ xem có bị
kích ứng hay không. Để đảm bảo an toàn, người dùng cũng nên pha loãng tinh dầu
trước khi sử dụng.
+ Tránh để tinh dầu húng quế tiếp
xúc trực tiếp với các bộ phận nhạy cảm như tai, mắt, mũi,... Người dùng có thể
tham khảo ý kiến của các bác sĩ để việc sử dụng có hiệu quả tốt hơn.
Không có nhận xét nào :
Đăng nhận xét